Glutamine là gì? Glutamine có công dụng gì đối với sức khỏe?

Glutamine thực chất là gì? Nếu như bạn là người hay sử dụng các loại thực phẩm chức năng cho người tập thể hình thì chắc chắn không xa lạ với L-Glutamine. Tuy nhiên với những người khác còn khá lạ lẫm. Vậy, Glutamine là gì, công dụng của nó ra sao và thực phẩm chức năng có Glutamine là gì. Hãy cùng gia công thực phẩm chức năng LYNK Green Tea Bag tham khảo trong những thông tin sau nhé!

Glutamine là gì? phân loại glutamine

Được biết đến là một loại amino axit không thực sự thiết yếu nhưng lại là thành phần quan trọng trong việc đốt mỡ, giảm đau cũng như hồi phục thể thực đối với những ai tập thể hình. 

Glutamine là gì?
Glutamine là gì?

#header-newsletter-signup

Chất này có thể tìm thấy dễ dàng trong các loại thực phẩm bổ sung. Nó thường được dùng để hỗ trợ bổ sung protein cũng như thực hiện các chức năng khác. 

Hoạt chất được sản xuất tự nhiên trong cơ thể mỗi người. Nó không thực sự thiết yếu nhưng lại là một trong những loại axit amin dồi dào trong máu của chúng ta. 

Đây đôi khi là thành phần mà cơ thể cần lớn hơn cả việc sản sinh ra. Chính vì thế, nó cần được bổ sung từ chế độ ăn uống và các thực phẩm chức năng đặc biệt là trong những trường hợp cơ thể bị chấn thương hoặc bệnh tật. 

Về phân loại: Glutamine có 2 loại đồng phân đó là L và D. Tuy nhiên trên thực tế thì các loại bổ sung thực phẩm chức năng chỉ có loại L-Glutamine. Nếu như bạn nhìn thấy trong thành phần của các loại thực phẩm chức năng có ghi L-Glutamine thì thực chất nó vẫn là Glutamine và D-Glutamine mà thôi. 

Vai trò và công dụng glutamine

Hiện nay được dùng cho những ai có hiện tượng thiếu hụt axit amin hoặc Glutamine. Nó được dùng kèm với các hormone để tăng trưởng cũng như bổ sung dưỡng chất cho những ai có triệu chứng bệnh ruột ngắn. 

Vai trò và công dụng glutamine
Vai trò và công dụng glutamine

Ngoài ra, còn được sử dụng với những chỉ định khác khi được bác sĩ giới thiệu. Hiện nay đã có nhiều nghiên cứu và chế tác thực phẩm chức năng từ Glutamine. Hoạt chất được sản xuất cũng như phân phối từ cơ, máu đến các cơ quan khác trong cơ thể. Ngoài ra nó cũng được dùng để tạo ra các loại chất khác trong cơ thể như các loại axit amin. Cụ thể như sau:

Điều trị ruột ngắn

Là thành phần hỗ trợ điều trị bệnh ruột ngắn rất hiệu quả. Nó có khả năng tăng cường miễn dịch tiêu hóa chống lại những tác động của vi khuẩn. Không những thế, đây còn là thành phần góp phần thúc đẩy enzym tiêu hóa nhanh chóng. 

Hỗ trợ người tập thể hình 

Với những người tập gym, thể hình thì đây là thành phần thực phẩm chức năng góp phần tiêu mỡ, tăng cơ và giảm những tác động thể lực trong quá trình tập luyện. Từ đó tăng cường hiệu quả luyện tập thể hình cao hơn. 

Bổ sung thiếu hụt axit amin

Với những ai đang gặp tình trạng thiếu hụt axit amin thì đây chính là thành phần cần phải bổ sung đầu tiên. 

Tuy không phải là chất thực sự thiết yếu nhưng lại có nhiều công dụng quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Hiện nay, cách bổ sung Glutamine tốt nhất đó là sử dụng thực phẩm chức năng. 

Tác dụng phụ của Glutamine

Glutamine có thể bạn sẽ gặp phải một số loại tác dụng phụ tiêu biểu như sau:

 • Thứ nhất là hiện tượng buồn nôn, đau bụng, đầy và chướng hơi. 
 • Hiện tượng sưng tấy và phù nề tay chân. 
 • Hiện tượng đau nhức xương khớp, đặc biệt là đau lưng.
 • Các hiện tượng đau đầu, chóng mặt và có cảm giác mệt mỏi. 
 • Có thể nổi ban nhẹ. 
 • Dẫn đến việc khô họng, chảy nước mũi và tăng mồ hôi.
 • Ngoài ra còn dễ bị dị ứng như sưng mặt, môi hay là bị phát bạn khó thở. 
 • Gặp vấn đề về thính giác. 
Cách sử dụng glutamine?
Cách sử dụng glutamine?

#header-newsletter-signup

Liều dùng khi sử dụng glutamine?

Liều dùng Glutamine phụ thuộc vào độ tuổi cụ thể đó là:

 • Với người lớn, nếu như bổ sung bằng chế độ ăn uống thì nên dùng 10g mỗi lần và dùng 3 lần 1 ngày. Đối với việc dùng để điều trị bệnh ruột ngắn thì nên dùng 5g mỗi lần và dùng 6 lần 1 ngày. Tuy nhiên nên chú ý dùng cách nhau 2 đến 3 tiếng và kèm với đồ ăn nhẹ để tránh các vấn đề tác dụng phụ cũng như tăng dinh dưỡng. 
 • Với việc điều trị cho trẻ em thiếu hồng cầu thì dùng với hàm lượng 30g mỗi ngày. 

Đó là hàm lượng an toàn khi dùng mà bạn nên biết để tránh những vấn đề nguy hiểm khi dùng quá hàm lượng Glutamine, đặc biệt là đối với trẻ em. 

Cách sử dụng glutamine?

Để sử dụng Glutamine an toàn và đúng cách, bạn cần làm theo những chỉ dẫn mà bác sĩ đưa ra. Bởi đó là căn cứ khoa học an toàn về hàm lượng. Bạn không được sử dụng thuốc với liều lượng quá thấp hoặc quá cao trong một thời gian dài mà không được chỉ định. 

Có bất cứ vấn đề về tác dụng phụ trong quá trình dùng thuốc thì bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ và nên điều chỉnh kịp thời để tránh những nguy hiểm không đáng có có thể xảy đến.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Glutamine mà bạn nên tham khảo để đảm bảo an toàn khi dùng. Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm những loại thực phẩm chức năng điều chế có thành phần Glutamine an toàn, hãy tham khảo sản phẩm của Gia công thực phẩm chức năng LYNK Green Tea Bag nhé! Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm thực sự an toàn và hiệu quả.

16 thoughts on “Glutamine là gì? Glutamine có công dụng gì đối với sức khỏe?

 1. thanh được says:

  Tôi rất hài lòng với cách làm việc của công ty, sp của tôi cũng rất được lòng khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.