Khởi nghiệp kinh doanh nên bắt đầu bằng ngành nghề gì?

Khởi nghiệp kinh doanh có rất nhiều hình thức kinh doanh khác nhau. Các ngành nghề để khởi nghiệp cũng vô cùng đa dạng. Tùy vào lợi thế về tiềm lực tài chính, ý tưởng và chiến lược kinh doanh của từng người. Dưới đây Lynk Green Tea Bag cung cấp một số ngành nghề khởi nghiệp để các bạn tham khảo. Hy vọng đây sẽ là động lực để các bạn có thể thành công và trở thành những doanh nhân thành đạt.

Mở trung tâm dạy ngoại ngữ – Khởi nghiệp kinh doanh

Khởi nghiệp kinh doanh có đến hàng trăm nghề khác nhau. Kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục là hình thức mang đến nhiều lợi nhuận nhất. Hiện có rất nhiều người dạy tiếng Anh online qua Skyper, dạy trực tuyến 1 kèm 1, dạy tại các trung tâm. Hầu hết mọi độ tuổi đều cần đến tiếng Anh. Người học tiếng Anh cũng không yêu cầu những văn bằng khác mới được học. Bạn chỉ cần tìm được những giáo viên giỏi, có giáo án tốt và một chi nhánh văn phòng là đã có thể bắt đầu quá trình kinh doanh về giáo dục.

Kinh doanh mỹ phẩm

Mỹ phẩm là một trong những lĩnh vực kinh doanh mang đến nguồn lợi tốt nhất. Khởi nghiệp bán lẻ thì mỹ phẩm là thích hợp nhất. Từ mỹ phẩm xách tay, làm đại lý các thương hiệu trong nước hoặc tự mình làm mỹ phẩm handmade.

Những sản phẩm này luôn có khách hàng sử dụng. Chỉ cần nổi tiếng và có tầm cỡ các bạn sẽ vươn lên như diều gặp gió. Rất nhiều người khởi nghiệp từ ngành nghề này và thu về lợi nhuận cao.

Khởi nghiệp kinh doanh thực phẩm sạch

Vấn nạn thực phẩm nhiều hóa chất, tồn dư hóa chất, thuốc kích thích tại Việt Nam quá nhiều. Thực phẩm sạch chỉ cần khởi nghiệp kinh doanh nhỏ bằng một cửa hàng tiện ích. Sau đó nhân rộng quy mô. Chỉ cần thường xuyên tìm tòi những nguồn thực phẩm sạch, đa dạng thực phẩm và nhận được sự tín nhiệm thì việc kinh doanh sẽ phát triển rất nhanh.

Ngành tổ chức sự kiện – Khởi nghiệp kinh doanh

Kinh doanh khởi nghiệp ngành tổ chức sự kiện sẽ gặp nhiều khó khăn. Ngành này đòi hỏi phải có nguồn vốn lớn, tư duy táo bạo, nhiều ý tưởng và nắm bắt xu hướng thời trang tốt. Tuy nhiên hình thức kinh doanh này nếu thành công sẽ tạo nên được tiếng vang lớn. Hội chợ, tiệc cưới, lễ hội ca nhạc… Ngành nghề này rất thích hợp cho những người có nhiều ý tưởng sáng tạo, đầu óc mang tính nghệ thuật. Các bạn không nên bỏ qua kinh doanh bằng ngành tổ chức sự kiện nếu mình có một trí tưởng tượng siêu phàm và thiên về nghệ thuật nhé.

Kinh doanh thực phẩm chức năng

Khởi nghiệp bán lẻ, kinh doanh khởi nghiệp online đều không nên bỏ qua thực phẩm chức năng. Bạn có thể làm đại lý các thương hiệu thực phẩm chức năng. Hoặc có thể mở cho mình một thương hiệu thực phẩm chức năng mới.

Hiện nay các công ty gia công thực phẩm chức năng phát triển mạnh. Những đơn vị này có lợi thế về nghiên cứu công thức, gia công sản phẩm từ A đến Z cho đến khi ra thành phẩm cuối cùng. Thậm chí làm việc với cơ quan chức năng, pháp lý ngành, quảng bá sản phẩm đều có thể giúp đỡ bạn.

Việc của bạn là đưa ra ý tưởng, chiến lược kinh doanh, dòng sản phẩm các bạn muốn phát triển, đối tượng hướng đến là ai. Bạn chỉ cần tìm được nhà đầu tư, lên ý tưởng để vay vốn ngân hàng. Đây sẽ là một lĩnh vực khởi nghiệp kinh doanh mang đến cho bạn thành công chói lọi.

Khởi nghiệp bằng thực phẩm độc đáo – Khởi nghiệp kinh doanh

Bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh bằng ẩm thực đặc biệt. Có thể chưa cần mở cửa hàng mà có thể khởi nghiệp kinh doanh online. Người Việt có thói quen chi tiền vào ẩm thực khá nhiều. Đặc biệt là những sản phẩm ẩm thực độc đáo có thể chec-in trên mạng xã hội.

Những món ngon, độc, lạ một khi đã lan truyền sẽ tạo nên được tiếng vang lớn. Bạn sẽ kinh doanh thu lợi nhuận cao. Kinh doanh khởi nghiệp theo hình thức này chỉ cần một số vốn nhỏ. Có thể nói là “một vốn bốn lời”. Chẳng bao lâu các bạn sẽ có đủ tiềm năng để mở các nhà hàng lớn.

Kinh doanh dịch vụ chăm sóc tại nhà

Chẳng hạn như dọn vệ sinh định kỳ, chăm sóc trẻ và người già vào các giờ hành chính. Những ngành nghề này gần như vốn đầu tư sẽ rất ít. Công việc của bạn là chiêu mộ được những nhân viên có thể làm tốt những việc này. Có thể mở rộng dần lên bằng nghiên cứu chuyên sâu về những vấn đề xung quanh dịch vụ mà bạn cung cấp. Hầu hết tất cả các thành phố lớn nhỏ hiện nay đều cần đến những dịch vụ chăm sóc tại nhà.

Tạm kết

Kinh doanh khởi nghiệp có đến hàng trăm ngành, chọn ngành nào là còn tùy thuộc vào khả năng của bạn. Những thông tin của chúng tôi chỉ đảm bảo các bạn có thêm nhiều tham khảo cho các hình thức khởi nghiệp của mình hơn mà thôi. Hy vọng các bạn sớm chọn được những ngành nghề thích hợp, lên ý tưởng kinh doanh, nguồn vốn, hình thức thực hiện và thành công trong thời gian tới. Lynk Green Tea Bag sẽ cung cấp những kinh nghiệm khởi nghiệp (nguồn vốn, ý tưởng, nhà đầu tư…) cho người mới ở những nội dung tiếp theo.

8 thoughts on “Khởi nghiệp kinh doanh nên bắt đầu bằng ngành nghề gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.